Gujarati news

ઢાબા સ્ટાઈલનો રાજમા બનાવવા માટે કરો આટલું કામ, લોકો આંગળીઓ ચાટતા રહી જશે

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

જો કે ઉત્તર ભારતની આવી ઘણી વાનગીઓ છે, જે ફેમસ છે અને તમારા હૃદયને ખુશ કરે છે, પરંતુ રાજમા એક અલગ વસ્તુ છે. આ એક એવી રેસીપી છે જે દરેક ખાણીપીણીના હૃદયમાં વિશેષ સ્થાન ધરાવે છે. પંજાબ અને હિમાચલ પ્રદેશના ઢાબા સ્ટાઇલ રાજમા તેની મસાલેદાર ગ્રેવી અને ઉત્તમ સ્વાદ માટે પ્રખ્યાત છે.

Related Articles

જ્યારે તમે તેને ઘરે બનાવો છો, ત્યારે તેનો સ્વાદ સરખો નથી હોતો. ક્યારેક મસાલાનો અભાવ હોય છે, તો ક્યારેક રાજમા બરાબર બનતો નથી. ઢાબા સ્ટાઇલ રાજમાનો સ્વાદ ઘરે મેળવવો મુશ્કેલ લાગે છે. હા, પરંતુ અમે તમને જણાવી દઈએ કે આ રાજમાને ઢાબા સ્ટાઈલમાં બનાવવો તમારા માટે આસાન બની શકે છે. અમે તમારા માટે આવી જ કેટલીક ટિપ્સ લાવ્યા છીએ, જેની મદદથી રાજમા ધાબાની જેમ ઓથેન્ટિક બની જશે.

રાજમાને પલાળ્યા વિના બનાવશો નહીં

જાડા કઠોળને તમે પલાળી લો ત્યારે જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આગલી રાત્રે રાજમાને પલાળી રાખવાનું ભૂલશો નહીં. આનાથી રાજમા સરળતાથી પાકી જશે અને નરમ પણ બની જશે. તેને રાંધતા પહેલા આખી રાત અથવા ઓછામાં ઓછા 8 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખવું જરૂરી છે.

તાજી સામગ્રી પસંદ કરો

પાકેલા ટામેટાં અને લીલા મરચાં જેવા તાજી વસ્તુઓનો ઉપયોગ તમારા રાજમાનો સ્વાદ અને સુગંધ વધારે છે. સ્વાદ અને વાઇબ્રન્ટ કલર માટે પાકેલા, રસદાર ટામેટાં પસંદ કરો.

રાજમાને ધીમી આંચ પર પકાવો

ઢાબા સ્ટાઇલ રાજમા રાંધતી વખતે ધીરજ રાખવી મહત્વપૂર્ણ છે. કઠોળને ધીમી આંચ પર લાંબા સમય સુધી રાંધો, જેનાથી તે મસાલાના સ્વાદને શોષી શકે અને મખમલી ગ્રેવી તૈયાર કરી શકે. કઠોળને વાસણના તળિયે ચોંટી ન જાય અને સરખી રીતે રાંધવા માટે રાજમાને સમયાંતરે હલાવતા રહો.

દહીં અથવા ક્રીમ ઉમેરીને રાજમા બનાવો

ક્રીમી અને શાનદાર ટેક્સચર માટે, રાજમા ગ્રેવીમાં દહીં અથવા ક્રીમ પણ ઉમેરવામાં આવે છે. આ તમારી વાનગીના મસાલાના સ્વાદને પણ સંતુલિત કરે છે. જો કોઈ મસાલો વધુ પડતો હોય, તો તમે તેને ક્રીમ અથવા દહીં સાથે સંતુલિત કરી શકો છો. તેનાથી રાજમાનો સ્વાદ પણ સુધરશે.

મસાલાને વધુ સમય સુધી ન પકાવો

રાજમા બનાવવાની સાચી રીત એ છે કે ટામેટા અને ડુંગળીના મસાલાને થોડીવાર ધીમી આંચ પર પકાવો. જો તમે બહુ જલ્દી મસાલો નાખશો તો ડુંગળી અને ટામેટા કાચા રહેશે. જો તમે તેને વધારે રાંધશો તો તે ખોરાકમાં કડવાશ પેદા કરશે. આથી તમારે રસોઈ બનાવતી વખતે આ વાતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ.

આદુ અને લસણ ઉમેરવાનો યોગ્ય સમય

આદુ અને લસણની પેસ્ટ રાજમા ગ્રેવીમાં અનોખો સ્વાદ ઉમેરે છે . જો તમે આદુ અને લસણ ઉમેરી રહ્યા હોવ તો તેને સીધા ગરમ તેલ પર નાખવાનું ટાળો. ડુંગળીને થોડીવાર સાંતળ્યા બાદ તેમાં આદુ-લસણ નાખીને થોડીવાર પકાવો. ધ્યાન રાખો કે આદુ અને લસણની પેસ્ટ બળવી ન જોઈએ નહીં તો તમારી ગ્રેવી કડવી થઈ જશે અને રાજમાનો સ્વાદ બગડી જશે.

કસુરી મેથી ઉમેરવાનું ભૂલશો નહીં

તે એક ગુપ્ત સામગ્રી છે જે સુગંધ અને સ્વાદ પ્રદાન કરે છે. રાજમા તૈયાર થાય એટલે તેમાં થોડી કસૂરી મેથીનો ભૂકો નાખીને ઉમેરી દેવો. આ વાનગીમાં થોડી સુગંધ પણ ઉમેરે છે અને તમારી રેસીપીનો સ્વાદ વધારે છે. ધ્યાનમાં રાખો કે મેથીની માત્રા ખૂબ ઓછી રાખવી.

છેલ્લે, રાજમાને કોથમીરથી સજાવીને સર્વ કરવો. તે માત્ર વિઝ્યુઅલ જ નહીં આપે પણ ભૂખ પણ વધારે છે. કોથમીર તમારા ઢાબા સ્ટાઇલ રાજમામાં તાજગી અને રંગ ઉમેરે છે.

આ ટિપ્સ અજમાવીને તમે પણ સ્વાદિષ્ટ રાજમા બનાવી શકો છો. અમને આશા છે કે તમને આ ટિપ્સ ગમી હશે. તેને લાઈક કરો અને ફેસબુક પર શેર કરો. આવા લેખો વાંચવા માટે રસોઈનીદુનિયા સાથે જોડાયેલા રહો.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button