Gujarati news

કુરકુરી ભીંડી | Kurkuri Bhindi Recipe in Gujarati » Rasoi Ni Duniya

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

શું તમે પણ ઘરે કુરકુરી ભીંડી બનાવવા માંગો છો? જો હા, તો તમારે આ રેસિપી અંત સુધી જરૂર વાંચવી જોઈએ. આજે અમે તમને કુરકુરી ભીંડી એક નવી જ રીતે બનાવવાની રીત સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી જણાવીશું, જેથી તમે કોઈપણ ભૂલ વગર તમારા ઘરે બનાવી શકશો.

Related Articles

સામગ્રી

  • 500 ગ્રામ ભીંડા
  • 1 કપ ચણાનો લોટ
  • ½ કપ ચોખાનો લોટ
  • ¾ ચમચી હળદર પાવડર
  • 1-1.5 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 1-1.5 ચમચી ધાણા જીરા પાવડર
  • ¾ ચમચી ગરમ મસાલો
  • ¾ ચમચી ચાટ મસાલો
  • ¾ ચમચી આમચૂર પાવડર
  • 1 લીંબુનો રસ
  • મીઠું
  • તેલ

કુરકુરી ભીંડી બનાવવાની રીત

  • સૌથી પહેલા ભીંડીને લંબાઈની દિશામાં કાપીને બીજ કાઢી લો.
  • હવે એક મિક્સિંગ બાઉલ લો. તેમાં કાપેલી ભીંડી લો અને તેમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો, ધાણા જીરા પાવડર, સૂકી કેરી પાવડર, ચાટ મસાલો, ચણાનો લોટ અને ચોખાનો લોટ ઉમેરો. સારી રીતે મિક્સ કરી દો.
  • હવે તેમાં મીઠું, લીંબુનો રસ ઉમેરો. થોડું બાંધવા માટે જ પાણી ઉમેરો, વધારે પાણી ના રેડો નહીંતર ભીંડી ને ચીકણું બનાવી દેશે.
  • હવે કઢાઈમાં તેલ ઉમેરો અને ભીંડીઓને તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો.
  • ભીંડી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢીને તેના પર ચાટ મસાલો છાંટો.
  • તૈયાર છે કુરકુરી ભીંડી.

જો તમને અમારી કુરકુરી ભીંડી બનાવવાની રીત પસંદ આવી હોય તો શેર કરજો. આવી અવનવી વાનગી જાણવા માટે રસોઈનીદુનિયા ફેસબુક પેજને ફોલો કરો.

30694085590443c69b313fb1df4c4a33?s=80&d=blank&r=g

ગુજરાતી સ્વાદ અને રસોઈની વિવિધ વાનગીઓ ને વિશ્વ સમક્ષ પ્રસ્તુત કરતું પ્લેટફોર્મ! – રસોઇ ની દુનિયા
More by રસોઇ ની દુનિયા

Related Articles

Back to top button