Gujarati news

કઢી ખૂબ ખાટી થઈ ગઈ હોય તો તેને આ ટિપ્સથી ઠીક કરો » Rasoi Ni Duniya

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

કઢી આપણા બધા ઘરમાં બને છે. મહિલાઓ માત્ર એક-બે નહીં પણ અનેક પ્રકારની કઢીની વાનગીઓ બનાવે છે. છત્તીસગઢ એક એવું રાજ્ય છે જ્યાં તમને ટામેટા, ભીંડાની અને આરબી સુધીના ઘણા પ્રકારના શાકભાજીની કઢી ખાવા મળશે. દહીં અને ચણાના લોટમાંથી બનેલી કઢી એ ભારતીય ભોજનનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. કઢી ભાત ઉત્તર ભારતમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. ઘણા લોકો ખાટી કઢી ખાવાનું પસંદ કરે છે, જ્યારે એવા લોકો પણ છે જેઓ ખાટી કઢી નથી ખાતા. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને વધુ પડતી ખાટી કઢી ખાવાનું પસંદ નથી અને તમારી કઢી ખૂબ ખાટી થઈ ગઈ છે, તો તેને સુધારવા માટે આ ટિપ્સ અપનાવી શકો છો.

Related Articles

પાણી મિક્સ કરો

કઢીની ખટાશ ઓછી કરવા માટે તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને તે ઉકળે ત્યાં સુધી પકાવો. પાણી ઉમેરવાથી કઢીની ખાટાપણું સંતુલિત થઈ શકે છે. ધ્યાન રાખો કે તમારે વધારે પાણી ન નાખવું જોઈએ નહીંતર કઢી પાતળી થઈ શકે છે અને સ્વાદ પણ બગડી શકે છે.

શાકભાજી ઉમેરો

કઢીના સ્વાદને સંતુલિત કરવા માટે, વધુ શાકભાજી ઉમેરો અને થોડું પાણી ઉમેરો. વધારાના શાકભાજી ઉમેરવાથી કઢીની ખટાશ ઓછી થઈ શકે છે. ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે બૂંદી બનાવી રહ્યા છો અને કઢી ખાટી થઈ ગઈ છે, તો તેમાં થોડી વધુ બૂંદી ઉમેરો. કઢીની ખટાશને શોષી લેશે અને સ્વાદમાં ફેરફાર થશે નહીં.

ખાંડ ઉમેરો

કઢીની ખટાશને સંતુલિત કરવા માટે ખાંડનો ઉપયોગ કરો; ખાંડની મીઠાશ કઢીની ખટાશ ઘટાડી શકે છે. ધ્યાન રાખો કે ખટાશ ઓછી કરવા માટે વધુ પડતી ખાંડ ન નાખો નહીંતર કઢીનો સ્વાદ બગડી જશે.

મીઠુ દહીં મિક્સ કરો

દહીં ઉમેરવાથી કઢીની ખટાશ ઓછી થશે અને સ્વાદ પણ બગડશે નહીં. કાઢીના મસાલેદાર ખાટા સ્વાદને મીઠા દહીંની મીઠાશથી સંતુલિત કરી શકાય છે.

ખાવાનો સોડા વાપરો

સફાઈથી લઈને બેકિંગ કરવા સુધી, ખાવાનો સોડા આપણા રસોડાની મુખ્ય વસ્તુઓમાંથી એક છે. તમે તેનો ઉપયોગ કઢીની ખટાશ ઘટાડવા માટે કરી શકો છો. બેકિંગ સોડાને સીધો કઢીમાં ઉમેરતા પહેલા, એક બાઉલમાં 2 ચમચી પાણી લો અને તેમાં એક ચપટી ખાવાનો સોડા ઉમેરો. બંનેને મિક્સ કરીને સોલ્યુશન તૈયાર કરો અને તેને કઢીમાં ઉમેરો અને ઉકળવા દો.

આ બધી પદ્ધતિઓની મદદથી તમે દહીંની કઢીની ખટાશને ઠીક કરી શકો છો, આ સિવાય જો તમે કઢીની ખટાશ ઓછી કરવા માટે બીજી કોઈ પદ્ધતિ અપનાવતા હોવ તો અમને કોમેન્ટ કરીને જરૂર જણાવો. આશા છે કે તમને આ ટિપ્સ ગમશે, લાઈક અને શેર કરો અને આવા લેખો વાંચતા રહેવા માટે રસોઈનીદુનિયા સાથે જોડાયેલા રહો.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button