Gujarati news

ઉનાળાની ગરમીમાં ઠંડા થવા માટે 3 રીતે જલજીરા બનાવો » Rasoi Ni Duniya

અવનવી રેસિપી અને ટિપ્સ જાણવાા અમારી સાથે જોડાઓ.

ઉનાળાની ઋતુમાં જલજીરાનું નામ સાંભળતા જ મોંમાં પાણી આવી જાય છે. ક્યારેક હીટસ્ટ્રોકથી બચવા માટે તો ક્યારેક તરસ છીપાવવા માટે જલજીરા એ ઉનાળાની ઋતુમાં સૌથી સ્વાદિષ્ટ પીણું માનવામાં આવે છે.

Related Articles

તમે બધાએ કોઈને કોઈ સમયે જલજીરાનું પાણી પીધું જ હશે. પરંતુ અમે તમને અલગ-અલગ સ્વાદવાળા જલજીરાની 3 સરળ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને પીધા પછી તમારા મોંમાં ચોક્કસથી પાણી આવી જશે.

આમલી જલજીરા

જરૂરી ઘટકો

  • પાણી – 2 કપ
  • સંચળ – સ્વાદ મુજબ
  • ચાટ મસાલો – 1 ચમચી
  • શેકેલું જીરું – 1 ચમચી
  • આમલીનો પલ્પ -2 ચમચી
  • બૂંદી -2 ચમચી(વૈકલ્પિક)

બનાવવાની રીત

  • સૌથી પહેલા આમલીના પલ્પને પાણીમાં સારી રીતે મિક્સ કરીને ગાળી લો.
  • પછી તે પાણીમાં સંચળ, જીરું પાવડર અને ચાટ મસાલો નાખો .
  • હવે તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને જો તમારે ઠંડુ જલજીરા પીવું હોય તો પાણીમાં બરફના ટુકડા ઉમેરો.
  • એક કાચના ગ્લાસમાં સર્વ કરો અને તેની મજા માણવા ઉપર બુંદી ઉમેરો.

કાચી કેરી જલજીરા

જરૂરી સામગ્રી

  • બાફેલી કાચી કેરી – 1
  • ફુદીનાના પાન – 2 કપ
  • કોથમીર – 1 કપ
  • લીંબુનો રસ – 2
  • ચાટ મસાલો – 1 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • સંચળ – સ્વાદ મુજબ
  • હિંગ – 1/4 ચમચી
  • નમકીન બૂંદી.- 1/2 કપ
  • પાણી- 1 લિટર
  • જીરું- 1/2 ચમચી

બનાવવાની રીત

  • બાફેલી કેરીનો પલ્પ કાઢીને પાણીમાં મિક્સ કરો.
  • મિક્સર જારમાં ફુદીનો, ધાણાજીરું, કેરીનો પલ્પ, લીંબુનો રસ, જીરું, હિંગ, મીઠું, સંચળ અને જરૂર મુજબ પાણી મિક્સ કરીને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.
  • થોડું દબાવીને વધારાનું પાણી કાઢી લો.
  • એક ઊંડા બાઉલ અથવા જગમાં ઠંડુ અથવા સામાન્ય પાણી રેડો.
  • ધાણા અને ફુદીનાની પેસ્ટને ચાળણી દ્વારા પાણીમાં ગાળી, ચાટ મસાલો નાખી હલાવો.
  • જલજીરાને ગ્લાસમાં સર્વ કરો અને તેનો આનંદ લો.

આ જરૂર વાંચોઃ ઉનાળાની ગરમીમાં ચહેરા પર કાળા ડાઘ પડી ગયા હોય તો કરી લો આ ઉપાય, કાળા ડાઘ દૂર થઈ જશે અને ચહેરો ચમકી ઉઠશે

ફુદીનો જલજીરા

જરૂરી સામગ્રી

  • ફુદીનાના પાન – 1 વાટકી
  • આદુ – 1 નાનો ટુકડો
  • આમચૂર પાવડર – 1 ચમચી
  • સંચળ – 1 ચમચી
  • કોથમીરના પાન – 2 ચમચી
  • સફેદ મીઠું – 1 ચમચી
  • લીલા મરચા – 4
  • પાણી – જરૂર મુજબ
  • શેકેલું અને પીસેલું જીરું. પાવડર – 1 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • જલજીરા પાવડર – 1 ચમચી

બનાવવાની રીત

  • કોથમીર, ફુદીનાના પાન, આદુ, લીલા મરચાં, સૂકી કેરીનો પાઉડર અને મીઠું નાખીને મિક્સરમાં પીસી લો.
  • આ ચટણીને એક જગ પાણીમાં મિક્સ કરો, તેમાં સંચળ, હિંગ, શેકેલું જીરું, જલજીરા પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
  • આ પાણીને 10 મિનિટ રહેવા દો, તેને ચાળણીથી ગાળી લો અને ઉપર થોડો જીરું પાવડર નાખો.
  • સૂકી કેરીના પાવડરને બદલે તમે લીંબુનો રસ પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
  • ગ્લાસમાં સર્વ કરો અને આનંદ કરો.

જો તમને આ રેસિપી પસંદ આવી હોય તો તેને શેર કરો અને આવી જ બીજી અવનવી રેસિપી ઘરે બેઠા જાણવા માટે રસોઈનીદુનિયા સાથે જોડાયેલા રહો.

30694085590443c69b313fb1df4c4a33?s=80&d=blank&r=g

ગુજરાતી સ્વાદ અને રસોઈની વિવિધ વાનગીઓ ને વિશ્વ સમક્ષ પ્રસ્તુત કરતું પ્લેટફોર્મ! – રસોઇ ની દુનિયા
More by રસોઇ ની દુનિયા

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button