Gujarati news

પાલકના મુઠીયા | Palak Muthiya Recipe in Gujarati » Rasoi Ni Duniya

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

શું તમે પણ ઘરે પાલકના મુઠીયા બનાવવા માંગો છો? જો હા, તો તમારે આ રેસિપી અંત સુધી જરૂર વાંચવી જોઈએ. આજે અમે તમને પાલકના મુઠીયા બનાવવાની રીત સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી જણાવીશું, જેથી તમે કોઈપણ ભૂલ વગર તમારા ઘરે બનાવી શકશો.

Related Articles

સામગ્રી

  • 250 ગ્રામ પાલક
  • 1.5 કપ બરછટ ઘઉંનો લોટ
  • ¾ કપ ઘઉંનો લોટ
  • ½ કપ ગ્રામ લોટ (બેસન)
  • 3-4 ચમચી દહીં
  • 1.5-2 ચમચી લીલા મરચા-લસણપેસ્ટ
  • ½ ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 1 ચમચી ધાણા જીરા
  • 1 ચમચી અજમો
  • કોથમીર
  • પાણી
  • તેલ
  • મીઠું

ટેમ્પરિંગ માટે

  • 1 ચમચી રાઈ
  • 1 ચમચી તલ
  • તેલ

પાલક ના મુઠીયા (Palak na muthiya banavani rit)

  • સૌથી પહેલા પાલકને જીણી સમારી લોપો અને તેને 3 થી 4 વાર ચોખ્ખા પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. પાલકમાંથી પાણી કાઢી લો.
  • એક મોટો બાઉલ લો. તેમાં બરછટ ઘઉંનો લોટ, સામાન્ય ઘઉંનો લોટ, ચણાનો લોટ, સમારેલી પાલક, લીલા મરચા-લસણની પેસ્ટ, હળદર પાવડર, ધાણાજીરા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, અજમો, સ્વાદ મુજબ મીઠું, દહીં, 1 વાટકી સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • થોડું તેલ નાખીને બરાબર મસળી લો. કણક તૈયાર કરવા માટે જો જરૂરી હોય તો જ પાણી ઉમેરો.

આ પણ વાંચો: દૂધી ના મૂઠિયાં બનાવવાની રીત

  • એક કાણાંવાળી ચાળણી લો અને તેમાં તેલ લગાવો. હવે હાથમાં થોડું તેલ લગાવીને, બાંધેલી કણકમાંથી મુઠિયા તૈયાર કરો અને તેને ચાળણી પર મૂકો.
  • હવે ગેસ પર ઊંડા તળિયાવાળા વાસણમાં થોડું પાણી ગરમ કરો અને તેના પર મુઠીયાવાળી કાણાંવાળી
  • ચારણી મુકો. હવે ઢાંકણ બંધ કરો અને તેને 20 મિનિટ માટે સ્ટીમ થવા દો.
  • મુઠીયા તૈયાર થઈ ગયા બાદ મુઠીયાના મીડીયમ સાઈઝના ટુકડા કરી લો.
  • હવે ટેમ્પરિંગ માટે થોડું તડકા પેન તેલ ગરમ કરો અને તેમાં રાઈ અને તલ ઉમેરો. મુઠિયાના ટુકડા ઉમેરી હલાવો. પાલકના મુઠીયા ખાવા માટે તૈયાર છે.

જો તમને અમારી પાલકના મુઠીયા બનાવવાની રીત પસંદ આવી હોય તો શેર કરજો. આવી અવનવી વાનગી જાણવા માટે રસોઈનીદુનિયા ફેસબુક પેજને ફોલો કરો.

30694085590443c69b313fb1df4c4a33?s=80&d=blank&r=g

ગુજરાતી સ્વાદ અને રસોઈની વિવિધ વાનગીઓ ને વિશ્વ સમક્ષ પ્રસ્તુત કરતું પ્લેટફોર્મ! – રસોઇ ની દુનિયા
More by રસોઇ ની દુનિયા

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button