Gujarati news

ડ્રાય ગુલાબજામુન | Dry Gulab Jamun Recipe in Gujarati » Rasoi Ni Duniya

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

શું તમે પણ ઘરે ડ્રાય ગુલાબજામુન બનાવવા માંગો છો? જો હા, તો તમારે આ રેસિપી અંત સુધી જરૂર વાંચવી જોઈએ. આજે અમે તમને ડ્રાય કાલા જામુન, એક નવી જ રીતે બનાવવાની રીત સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી જણાવીશું, જેથી તમે કોઈપણ ભૂલ વગર તમારા ઘરે બનાવી શકશો.

Related Articles

સામગ્રી

  • 1 કપ પાણી
  • 1 કપ ખાંડ
  • 2 પીસી ઈલાયચી
  • 1/2 ચમચી લીંબુનો રસ
  • 1 કપ દૂધ પાવડર
  • 1 ચમચી સોજી
  • 3 ચમચી મેદો
  • એક ચપટી ખાવાનો સોડા
  • 1 ચમચી ઘી
  • 1 ચમચી દહીં
  • એલચી પાવડર
  • કિસમિસ (વૈકલ્પિક)

ડ્રાય ગુલાબજામુન બનાવવાની રીત

ડ્રાય કાલા જામુન બનાવવા માટે, ચાસણી બનાવવા માટે, એક પેનને ગેસ પર મૂકો અને તેમાં 1 કપ ખાંડ, 1 કપ પાણી ઉમેરો અને ખાંડને મધ્યમ આંચ પર ઓગાળી લો. થોડી વાર પછી જ્યારે ખાંડ ઓગળી જાય ત્યારે તેમાં બે ઈલાયચી, 1/2 ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી ઉકળવા દો.

ચાસણી ઉકળે ત્યાં સુધી, એક બાઉલ લો અને તેમાં 1 કપ મિલ્ક પાવડર, 1 ચમચી સોજી, 3 ચમચી મૈંદા, એક ચપટી ખાવાનો સોડા, 1 ચમચી ઘી, 1 ચમચી દહીં ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે, ધીમે ધીમે, ગરમ દૂધ ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને નરમ લોટ બાંધો (કણક ગુંદશો નહીં). 5 મિનિટ પછી ચાસણી તપાસો, ગેસ બંધ કરો અને જુઓ કે ચાસણીની એક પણ તારની ના થવી જોઈએ.

હવે લીંબુના કદનો લોટ લો અને તેને નેનો ગોળો બનાવીને વચ્ચે એક ચપટી એલચી પાવડર અને થોડી કિસમિસ મૂકો. હવે ગુલાબ જામુનને બધી બાજુથી બંધ કરીને ગોળ ગોળો તૈયાર કરો. હવે બાકીના કણકમાંથી આ રીતે ગુલાબ જામુન તૈયાર કરો.

  • હવે ગેસ પર એક કઢાઈ મૂકો અને તેમાં તળવા માટે તેલ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો.
  • તેલ મધ્યમ ગરમ થાય પછી, તપેલીમાં તૈયાર ગુલાબજામુન ઉમેરીને મધ્યમ આંચ પર સારી રીતે તળી લો.
  • ગુલાબ જામુન આછું સોનેરી થઈ જાય પછી તેને ફેરવીને બંને બાજુથી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
  • હવે ગેસ પર ખાંડની ચાસણી મૂકો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો.
  • હવે ગરમ ખાંડની ચાસણીમાં તળેલા ગુલાબજામુન ઉમેરો.
  • ચાસણી ગરમ થાય પછી ગેસ બંધ કરી દો અને ગુલાબ જામુનને ચાસણીમાં 2-3 કલાક માટે રહેવા દો.
  • 2-3 કલાક પછી ગુલાબ જામુન ચેક કરો.
  • હવે ચાસણીમાંથી એક પછી એક ગુલાબજામુન કાઢી લો અને તેને સૂકા નારિયેળથી કોટ કરો.
  • હવે તમારા પરફેક્ટ ડ્રાય ગુલાબજામુન સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે. તમે તેનો આનંદ માણી શકો છો.

જો તમને અમારી ડ્રાય ગુલાબજામુન બનાવવાની રીત પસંદ આવી હોય તો શેર કરજો. આવી અવનવી વાનગી જાણવા માટે રસોઈનીદુનિયા ફેસબુક પેજને ફોલો કરો.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button