Gujarati news

કાજુ કતરી જેવી પીનટ કતરી બનાવવાની રીત » Rasoi Ni Duniya

વધુ માહિતી મેળવવા અમારી સાથે જોડાઓ

શું તમે પણ ઘરે પીનટ કતરી બનાવવા માંગો છો? જો હા, તો તમારે આ રેસિપી અંત સુધી જરૂર વાંચવી જોઈએ. આજે અમે તમને પીનટ કતરી બનાવવાની રીત સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી જણાવીશું, જેથી તમે કોઈપણ ભૂલ વગર તમારા ઘરે બનાવી શકશો.

Related Articles

સામગ્રી

  • મગફળી – 2 કપ
  • દૂધ પાવડર – 2 ચમચી
  • ખાંડ – 1 કપ
  • પાણી – 1/2 કપ
  • ઘી – 1/2 ચમચી

પીનટ કતરી બનાવવાની રીત

  • પીનટ કતરી બનાવવા માટે 2 કપ મગફળી લો .
  • ગેસ પર એક પેન મૂકો, તેમાં મગફળી ઉમેરો અને મગફળીને બ્રાઉન કર્યા વગર ધીમી આંચ પર સારી રીતે શેકી લો.
  • સીંગદાણા ક્રંચી થઈ જાય પછી ગેસ બંધ કરીને મગફળીને પ્લેટમાં કાઢી લો.
  • મગફળી ઠંડી થઈ જાય પછી તેને કપડાથી ઘસીને તેના ફોતરાં અલગ કરી લો.
  • મગફળીની છાલને ચાળણીની મદદથી ચાળી લો.
  • શેકેલી મગફળીને પ્લાસ્ટિકની થેલીમાં ભરો અને તેના ઉપર વેલણ ફેરવીને ક્રશ કરો અને તેનો પાવડર બનાવો.
  • હવે મગફળીના પાવડરને ચાળણીની મદદથી ચાળી લો.
  • મગફળીના પાવડરમાં 2 ચમચી દૂધ પાવડર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે ગેસ પર એક કઢાઈ મૂકો, તેમાં 1 કપ ખાંડ અને 1/2 કપ પાણી ઉમેરો અને ખાંડને ઓગાળી લો.
  • ખાંડ ઓગળી જાય પછી, ગેસની આંચને મધ્યમ કરો અને 3 મિનિટ સુધી પકાવો. ચાસણી એક તાર ની પણ નથી કરવાની, જયારે તેમાંથી ચીકાશ આવવા લાગે એટલે તમારી ચાસણી તૈયાર છે.
  • 3 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરી દો, તેમાં સીંગદાણાનો પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • ફરીથી ગેસ ચાલુ કરો, તેમાં 1 ચમચી ઘી ઉમેરો અને 1 મિનિટ માટે ધીમી આંચ પર પકાવો.
  • 1 મિનિટ પછી, પીનટ કતરીના મિશ્રણને ગ્રીસ કરેલી શીટ પર કાઢી લો અને શીટની મદદથી સારી રીતે ભેળવી દો.
  • પીનટ કતરીના મિશ્રણ પર બટર પેપર મૂકો અને મિશ્રણને મધ્યમ જાડાઈમાં આકારમાં વણી લો.
  • મગફળીની કતરીને ચાંદીના વર્કથી ગાર્નિસ કરો.
  • તમારી મગફળીની કતરીને હીરાના આકારમાં કાપો.
  • હવે તમારી પરફેક્ટ કાજુ કતરી જેવી પીનટ કતરી તૈયાર છે.

જો તમને અમારી પીનટ કતરી બનાવવાની રીત પસંદ આવી હોય તો શેર કરજો. આવી અવનવી વાનગી જાણવા માટે રસોઈનીદુનિયા ફેસબુક પેજને ફોલો કરો.

30694085590443c69b313fb1df4c4a33?s=80&d=blank&r=g

ગુજરાતી સ્વાદ અને રસોઈની વિવિધ વાનગીઓ ને વિશ્વ સમક્ષ પ્રસ્તુત કરતું પ્લેટફોર્મ! – રસોઇ ની દુનિયા
More by રસોઇ ની દુનિયા

Related Articles

Back to top button